Bài Viết
Nhằm chuẩn bị cho sự kiện này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu chùm thơ và tùy bút của nhà thơ Ra Heeduk – một gương mặt tiêu biểu của thi ca Hàn Quốc đương đại. Rất mong nhận được sự đón đọc và đồng cảm của quý bạn đọc.
Tác giả Amin Ahmad sinh ra ở Calcutta, Ấn Độ, học ở trường Cao đẳng Vassar và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Truyện của anh đã nhận được một số đề cử và một bài tiểu luận được in trong hợp tuyển The Good Men Project: Real Stories from the Front Lines of Modern Manhood. Ahmad sống ở Washington, DC.
Nguồn: narrativemagazine.com Dịch giả: Trương Thị Mai Hương dịch từ nguyên bản tiếng Anh.
Mẹ tôi kể là trong ngày sinh nhật đầu tiên, gia đình đã bày trước mắt tôi một cây bút, một quyển sách, một tờ giấy bạc, một chiếc hàn thử biểu và một cái muổng gỗ dùng để nấu ăn. Chọn thứ nào sẽ là dự báo tương lai cho cuộc đời tôi.
Trích tiểu thuyết “My Antonia” của Willa Cather
Willa Sibert Cather (1873 – 1947) là một nhà văn người Mĩ nổi tiếng rộng rãi với những tiểu thuyết viết về vùng biên giới cao nguyên rộng lớn ở miền trung Bắc Mĩ. Bà được coi là một trong những người chép sử biên niên tài năng nhất về cuộc sống của những người tiên phong khai hoang của thế kỉ 20. Tác phẩm hay nhất của bà là My Ántonia (1918).
Nguồn: online-literature.com
Ki-nam đứng trước dây băng chuyền hành lý thật lâu. Một trong hai túi va li ký gửi từ Incheon vẫn chưa đến nơi. Một tiếng đồng hồ trôi qua, băng chuyền đã trở nên trống rỗng và những hành khách đi cùng chuyến bay với Ki-nam cũng đã rời đi. Ki-nam bồn chồn đứng tại đó.